Xem tất cả 4 kết quả

Giới thiệu về khóa thẻ từ khách sạn

Khóa cửa thẻ từ là một trong những giải pháp tối ưu cho khách sạn hiện nay. Dòng khóa cửa điện tử cao cấp này được đánh giá cao bởi mức độ an ninh, bảo mật cũng như sự tiện dụng.

Và nếu bạn đang có ý định trang bị khóa thẻ từ cho chuỗi khách sạn, resort của mình nhưng chưa biết nên mua ở đâu, giá cả như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Không sử dụng chìa cơ để mở như nhiều loại khóa truyền thống khác, khóa cửa thẻ từ khách sạn sử dụng thẻ từ với công nghệ RFID làm phương pháp xác thực để mở cửa.

Chúng hoạt động độc lập kết nối với phần mềm thông minh không cần nguồn cấp điện.

   Hệ thống khóa thẻ từ quản lý khách sạn

Chức năng của hệ thống khóa thẻ từ khách sạn

Khóa thẻ từ hiện nay được ứng dụng phổ biến trong các khách sạn, khu resort hoặc home stay với các chức năng cơ bản sau:

Chức năng quản lý thời gian

Hiện nay các dòng khóa thẻ từ khách sạn đều có đồng hồ thời gian thực giúp tính chính xác thời gian hoạt động của thẻ thông minh.

Tức là, khách hàng chỉ có thể mở khóa trong khoảng thời gian đăng ký từ trước, khi hết thời gian, thẻ sẽ bị vô hiệu hóa.

Với tính năng này sẽ hạn chế tối đa tình trạng du khách trả phòng không đúng với thời gian đăng ký ban đầu, tránh tình trạng trộm cắp hay gian lận của nhân viên.

Chức năng hạn chế khu vực

Tại các khách sạn hiện nay, mỗi khóa thẻ từ được đăng lý với số phòng, số tòa nhà tương ứng và thẻ phải được đăng ký tại khu vực tương ứng thì mới có thể mở khóa.

Ưu điểm của khóa thẻ từ

Chẳng hạn, thẻ của tòa nhà A chỉ có thể mở được các phòng của tòa nhà A, không thể mở ở tòa nhà B. Đây cũng là một trong những tính năng giúp tăng cường độ bảo mật cho hệ thống khóa cửa khách sạn.

Mức độ hạn chế của khóa thẻ từ khách sạn

Trong hệ thống khóa thẻ từ khách sạn, các thẻ từ dùng để mở cửa sẽ được phân quyền cũng như cấp độ mở cửa khác nhau.

Chẳng hạn, thẻ khẩn cấp có thể mở tất cả các ổ khóa, kể cả khóa đang bị vô hiệu từ hệ thống. Trong khi đó thẻ khách chỉ mở cửa được một số phòng nhất định.

Chức năng thu thập dữ liệu

Thẻ từ được thiết kế đặc biệt, do đó mỗi lần khóa được mở, thẻ sẽ ghi lại số sêri và thời gian mở, tùy theo từng hãng khóa mà có thể lưu được số lần nhất định.

Dữ liệu này có thể được truy xuất để quản lý và thống kê. Lịch sử mở cửa được lưu lại trong phần mềm sẽ giúp ích trong những trường hợp mất trộm tài sản cần truy tìm hung thủ.

Tính năng thu thập dữ liệu

Chức năng khẩn cấp

Trong trường hợp khẩn cấp, thẻ khẩn cấp của khóa từ khách sạn có thể được sử dụng để cài đặt lại khóa cửa nhằm quản lý nhân sự và tài sản.

Thiết lập chức năng công cộng

Một trong những chức năng phổ biến của khóa thẻ từ khách sạn hiện nay là cài đặt khóa ở trạng thái công cộng.

Tức là tất cả mọi người đều có thể mở cửa. Tuy nhiên chức năng này chỉ được sử dụng trong trường hợp tổ chức sự kiện, nhiều người ra vào liên tục.

Hệ thống khóa từ khách sạn thông minh gồm các thiết bi sau

Khóa thẻ từ khách sạn được hoạt động theo một hệ thống với quy trình chặt chẽ nhằm đảm bảo tối đa an ninh. Hệ thống ấy bao gồm các thiết bị sau:

 • Máy tính: Dùng để lập trình lưu trữ và phân quyền cho mã thẻ. Máy tính phải có phần mềm hỗ trợ quản lý khóa.
 • Phần hệ thống gồm: một bộ mã khóa thẻ (encoder), thẻ từ, khóa, tiết kiệm điện và bộ đọc bộ nhớ khóa
 • Các sản phẩm bao gồm: Khóa cửa IC Card và RF/MF Card cho khách sạn, khóa cửa RF ID Card cho văn phòng/nhà ở, Switch tiết kiện điện dùng cho khách sạn…

Bạn có thể tham khảo sơ đồ hệ thống hoạt động của khóa thẻ từ khách sạn thông qua hình ảnh dưới đây:

Hệ thống hoạt động của khóa thẻ từ

Sơ đồ hệ thống của khóa thẻ từ khách sạn thông minh

Lợi ích khi sử dụng hệ thống khóa cửa thẻ từ trong quản lý khách sạn

Độ an toàn cao

So với khóa cơ truyền thống, khóa thẻ từ mang lại độ an toàn, bảo mật cao.

Theo nhận định của các chuyên gia, tất cả các loại thẻ từ đều được phân quyền quản lý do đó mỗi thẻ chỉ mở khóa được trong phạm vi cho phép.

Độ an toàn cao của khóa thẻ từ

       Khóa thẻ từ khách sạn có độ an toàn cao

Hiện nay, khóa thẻ từ bao gồm các loại thẻ như:

 • Master Card: mở được tất cả phòng của khách sạn trong mọi trường hợp, không quy định thời gian
 • Building Card: mở tất cả các phòng, có thể quy định thời gian, thường cấp cho quản lý khách sạn.
 • Floor Card: mở một tầng hoặc nhiều tầng, có quy định thời gian, thường cấp cho bộ phận dọn phòng
 • Guest Card: thẻ khách thuê phòng, có thể quy định thời gian khách ở. Quá hạn sẽ không vào phòng được

Ngoài ra, quản lý khách sạn có thể cài đặt thời gian hoạt động, không lo khách ở lại quá giờ, không thanh toán và hạn chế tối đa trường hợp trộm cắp.

Trường hợp chìa khóa thẻ từ bị mất sẽ bị vô hiệu hóa khi được thông báo mà không cần thay lại toàn bộ khóa. Tất cả các thẻ đều được cài đặt mã hoặc mật khẩu riêng do đó đảm bảo tối đa an toàn.

Đặc biệt, khóa thẻ từ khách sạn được trang bị hệ thống cảnh báo, tránh xâm nhập trái phép hoặc khi ra khỏi phòng nhưng chưa đóng cửa hoàn toàn, khóa sẽ phát ra cảnh báo bằng âm thanh cho người sử dụng.

Phần cứng của khóa được chế tạo bằng kim loại rất bền chống lại các hoạt động phá hoại. Các chốt khóa, ổ khóa có độ an toàn cao, tránh các trường hợp đột nhập, cạy khóa, bẻ khóa.

Quản lý dễ dàng

So với khóa cơ truyền thống, khóa thẻ từ giúp quản lý dễ dàng và hiệu quả hơn.

Các quản lý khách sạn có thể cài đặt thẻ cho khách bao gồm: số phòng, thời gian,….Mọi thao tác được thực hiện nhanh chóng trên máy tính.

Khi khách tiến hành trả phòng, nhân viên chỉ cần thực hiện các thao tác tra cứu trên máy tính để đối chiếu. Vừa đơn giản, nhanh chóng lại chính xác tuyệt đối.

Bên cạnh đó, người quản lý cũng dễ dàng phân quyền ra vào cho từng người theo từng loại thẻ và kiểm soát thời gian ra vào đó.

Chẳng hạn: Thẻ từ khách sạn chỉ mở được một phòng nhất định trong khoảng thời gian cho phép. Thẻ quản lý có thể mở tất cả các phòng vào bất cứ thời điểm nào. Thẻ phục vụ phòng có thể mở bất cứ cửa phòng nào trong thời gian làm việc của người phục vụ.

Dễ dàng sử dụng

Khóa thẻ từ khách sạn sử dụng dễ dàng, đơn giản và vô cùng nhanh chóng.

Để mở cửa, người sử dụng chỉ cần đặt thẻ gần bộ phận cảm biến, cửa sẽ bật mở sau vài giây.

Dễ dàng sử dụng

Chỉ cần đặt thẻ lên bộ phận cảm biến, cửa tự động mở sau vài giây

Công đoạn cài đặt và phát hành thẻ được thao tác trên phần mềm, nhanh gọn, tiện lợi và chính xác.

Tính thẩm mỹ cao

Sử dụng hệ thống khóa thẻ từ sẽ làm cho không gian khách sạn thêm phần sang trọng, tăng tính thẩm mỹ của mỗi căn phòng.

 • Các dòng khóa thẻ từ khách sạn hiện nay ngày càng cải tiến, thiết kế kiểu dáng bắt mắt, tinh tế, hiện đại.
 • Hơn nữa khóa khách sạn được thiết kế bằng chất liệu hợp kim hay thép không gỉ, có độ bền cao, màu sắc đa dạng, phù hợp với mọi không gian kiến trúc từ sang trọng, hiện đại cho đến cổ điển.

Khóa thẻ từ có tính thẩm mỹ cao.

             Khóa thẻ từ có tính thẩm mỹ cao

So với khóa cơ truyền thống, khóa khách sạn sử dụng thẻ RFID mang lại tính thẩm mỹ cao. Ổ khóa được thiết kế tinh tế, tạo sự sang trọng cho căn phòng. Thẻ khóa nhỏ gọn giống một chiếc thẻ ATM, có tính thẩm mỹ cao.

Chi phí thấp

Trang bị khóa thẻ từ cho các khác sạn hiện nay, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều các khoản chi phí.

 • Phần mềm quản lý của khóa có thể chạy trên hệ điều hành của máy tính thông thường mà không cần phải trang bị thêm thiết bị chuyên dụng. Hệ thống khoá kết hợp với phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp khách sạn tối ưu hoá nguồn thu, quản lý tổng thể khách sạn.
 • Bên cạnh đó, thẻ từ có thể sử dụng để ghi hoặc xóa nhiều lần. Trong trường hợp mất thẻ, hoàn toàn có thể mở bằng hệ thống mà không cần phải phá khóa, thay ổ khóa mới như khóa cơ thông thường.
 • Việc hư hỏng trong quá trình sử dụng khóa thẻ từ khách sạn cũng rất hi hữu và hoàn toàn có thể khắc phục được.
 • Ngoài ra công tắc tiết kiệm điện đi kèm với khóa, sẽ giúp tiết kiệm nguồn năng lượng đáng kể cho khách sạn, tối đa hóa các chi phí sử dụng, đầu tư.

Ưu điểm của khóa từ khách sạn RFID

So với khóa truyền thống sử dụng kim loại, khóa cửa thẻ từ dành cho khách sạn ứng dụng công nghệ RFID có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Khóa có độ bền cao

Khóa được làm bằng hợp kim kẽm không gỉ nên có độ bền cao, chống oxy hóa, chống lại sự ăn mòn và đặc biệt là phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết của Việt Nam.

Khóa thẻ từ khách sạn giá rẻ

So với các dòng khóa thông minh khác, khóa thẻ từ khách sạn RFID có mức giá cạnh tranh và rẻ nhất hiện nay.

Chẳng hạn, khi mua khóa khách sạn tại King Gia, tùy vào từng dòng sản phẩm sẽ có mức giá khác nhau. Nhưng dao động từ 3 đến 5 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu bộ khóa thẻ từ cho khách sạn của mình.

Khóa thẻ từ có độ bảo hành tuyệt đối

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị, cung cấp khóa thẻ từ khách sạn với mẫu mã phong phú, đa dạng cùng nhiều mức giá khác nhau.

Bảo hành tuyệt đối

Đặc biệt, khi mua khóa thẻ từ dành cho khách sạn, luôn có chế độ bảo hành và hậu mãi đi kèm.

Ví dụ, các dòng khóa thẻ từ khách sạn RFID tại King Gia được bảo hành tuyệt đối 24 tháng, bảo trì trọn đời tại cửa hàng của King Gia cũng như các đại lý được ủy quyền trên toàn quốc.

Với những lợi ích trên đây, khóa thẻ từ khách sạn là thiết bị gần như không thể thiếu để tiện cho việc quản lý. Và không chỉ khách sạn, mà bạn cũng có thể trang bị khóa thẻ từ cho chính ngôi nhà của mình để đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.  

Call Now