0964.333.393

Lắp đặt giàn phơi thông minh quay tay, xếp ngang trong 30 phút

Cấu tạo giàn phơi thông minh dạng xếp ngang

Bạn đang tìm kiếm giàn phơi uy tín, chất lượng cho gia đình? Bạn đang muốn tự học cách lắp giàn phơi thông minh để tiết kiệm chi phí thuê nhân công? Vậy thì cùng kinggia.com tìm hiểu trong những nội dung sau đây nhé.

Xem thêm: GIÀN PHƠI THÔNG MINH PHILIPS SDR801

Cách lắp đặt giàn phơi thông minh dạng gắn trần quay tay

Khảo sát vị trí cần lắp

Trước khi lắp đặt, bạn cần kiểm tra, khảo sát vị trí cần lắp để lựa chọn được vị trí thích hợp nhất. Nếu nhà bạn không có ban công thì có thể lựa chọn các vị trí gần cửa sổ, hướng nắng tốt. Cần xem xét 2 yếu tố tiện lợi và thẩm mỹ trước khi lắp đặt.

Trần bê tông lắp đặt cần chắc chắn và phẳng. Nếu trần nhà bạn thuộc dạng mềm như thạch cao, nhựa hay dốc như mái tôn thì giàn phơi cần được gia cố bằng thép hộp hoặc khung inox để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Khảo sát vị trí cần lắp giàn phơi
Khảo sát vị trí cần lắp giàn phơi

Chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ

Các đồ dùng, dụng cụ cơ bản cần chuẩn bị khi lắp đặt giàn phơi là: máy khoan (dùng cho bê tông), thang, máy cắt dạng cầm tay, mắt bắt vít, bía, thước, tê 10, nở nhựa, vít sắt, tô vít.

Kiểm tra các bộ phận của bộ giàn phơi

Dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp giàn phơi thông minh dạng tay quay
Một vài dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp giàn phơi thông minh dạng tay quay

Một bộ giàn phơi sẽ có những bộ phận cơ bản sau đây:

 • Puly dẫn hướng (Sl: 1)
 • Puly định vị giàn phơi (Sl: 2 đơn, 2 kép)
 • Cuộn dây cáp (làm bằng inox 304)
 • Bộ tời (dạng quay tay, rời hoặc liền)
 • 4 thanh treo, 2 thanh phơi, 4 bịt đầu.
Cấu tạo giàn phơi thông minh dạng tay quay gắn tường
Cấu tạo giàn phơi thông minh dạng gắn trần tay quay

Việc bạn nắm rõ được cấu tạo giàn phơi sẽ giúp bạn hiểu được cơ chế hoạt động của nó, giúp việc thi công hiệu quả, an toàn hơn và tránh xảy ra sai sót khi sử dụng.

Hướng dẫn cách lắp đặt giàn phơi thông minh dạng gắn trần quay tay

Giàn phơi thông minh có 2 cách lắp đặt, đó là: nối tiếp hoặc song song.

Cách lắp nối tiếp phù hợp với nhà có hành lang hoặc ban công dài. Còn cách lắp song song thì phù hợp với không gian có chiều rộng từ 75cm trở lên. Tùy thuộc vào không gian ngôi nhà mà bạn lựa chọn cách lắp phù hợp.

Chi tiết cách thực hiện lắp đặt giàn phơi

Bước 1

 • Tìm vị trí để đặt bộ tời, dẫn hướng và 4 puly. Có thể dùng thước đo và bút để đánh dấu để khoan được chính xác. Sử dụng khoan mũi số 8, khoan sâu khoảng 4-5 cm.
 • Cần lưu ý sao cho vị trí đặt puly, bộ tời phải đảm bảo phù hợp cho 2 bộ phận hoạt động truyền lực cùng nhau theo chiều thẳng đứng. Bộ tời cần lắp đặt vừa với tầm tay của chủ nhà và tránh các vị trí bị nắng hoặc mưa hắt trực tiếp vào để tránh làm giảm tuổi thọ.
 • Vị trí đặt puly cần nằm phía trên trần nhà, cách trần nhà khoảng 5-10cm, thẳng đứng so với bộ tời.
 • Khoảng cách giữa puly kép và puly dẫn hướng là 40cm, còn giữa puly đơn và puly kép là 1.5 – 1.8m.
Cách lắp đặt giàn phơi thông minh dạng gắn trần quay tay 1
Cách lắp đặt giàn phơi thông minh dạng gắn trần quay tay

Bước 2: Đi dây cáp tời

 • Chú ý nhẹ tay khi gỡ dây cáp tời để tránh bị gãy hoặc rối.
 • Dẫn hướng 2 puly độc lập để luồn 2 dây cáp, mỗi ouly sẽ có 2 rãnh cáp cho 1 sợi cáp tời gập đôi.
Cách lắp đặt giàn phơi thông minh dạng gắn trần quay tay 3
Cách đi dây cáp tời chi tiết

** Cách đi dây cáp cho cách lắp đặt song song

 • Tại vị trí 2 rãnh của dẫn hướng, tiến hành luồn 2 đầu 1 sợi cáp qua. Hai đầu dây này sẽ đi tiếp vào puly kép. Trong đó, 1 đầu luồn dọc xuống thanh phơi, 1 đầu đưa sang puly đơn và sau đó xuống thanh phơi.
 • Thực hiện tương tự với sợi cáp còn lại. Lưu ý khi đưa xuống thanh phơi, sợi cáp phải đi qua đai treo thanh (chi tiết nối thanh phơi và dây cáp).
 • Cần đảm bảo khoảng cách từ bộ tời tới dẫn hướng, từ dẫn hướng tới puly kép, từ puly kép tới puly đơn luôn được căng và đồng đều nhau.

** Cách đi dây cáp cho cách lắp đặt nối tiếp

Dùng 2 đầu của 1 sợi dây cáp luôn qua 1 puly dẫn hướng hoặc qua 2 rãnh. 2 đầu dây còn lại thì đi vào puly kép. Một đầu dây sẽ luồn qua ròng rọc để xuống thanh phơi, đầu còn lại thì luồn qua puly ngang, sang puly đơn rồi cũng xuống thanh phơi. Cuối cùng là luồn dây cáp qua đai ống rồi tiến hành thắt nút lại.

Bước 3

Lắp đặt thanh phơi. Cố định cáp bằng đai treo thanh rồi đặt thanh phơi lên dây cáp. Sau đó cố định vít vào lỗ luồn trên đai treo để đảm bảo cáp và thanh phơi có độ kết nối tốt nhất.

2 đầu dây cáp luồn xuống đi vào đai ống được lắp vào thanh phơi. Đầu giữa thì mắc tại puly dẫn hướng nối với đầu dây cáp của bộ tời.

Sau khi lắp đặt xong, bạn có thể kiểm tra giàn phơi đã được thi công chính xác hay chưa với những tiêu chuẩn sau:

 • Khi hạ xuống hết cỡ thì thanh phơi phải cao hơn 20cm so với bộ tời.
 • Nếu quay tay cùng chiều kim đồng hồ thì thanh phơi được nâng lên, còn hạ xuống khi quay ngược chiều kim đồng hồ.
 • Dây cáp hoạt động trơn tru, không bị rối hay mắc.

Nếu muốn giàn phơi nhẹ hơn sau khi lắp, bạn có thể tra dầu hay bôi mỡ bò vào puly, dây cáp và dẫn hướng.

Cách lắp đặt giàn phơi thông minh dạng gắn trần quay tay 2
Cách lắp đặt giàn phơi thông minh dạng gắn trần quay tay

Cách lắp đặt giàn phơi thông minh dạng xếp ngang

Cấu tạo giàn phơi thông minh dạng xếp ngang

Giàn phơi thông minh dạng xếp ngang sẽ có 3 chi tiết chính, đó là: bộ giá đỡ, hệ thống ziczac và 3 thanh phơi.

Cấu tạo giàn phơi thông minh dạng xếp ngang 1
Các thành phần của giàn phơi xếp ngang
 • Bộ giá đỡ: gồm 2 chân giá giúp cố định giàn phơi vào tường. 2 chân giá này có thể lắp đặt trên nhiều bề mặt khác nhau như xi măng, gỗ, thạch cao…Chân giá thường được làm bằng những vật liệu cao cấp như nhôm, inox hoặc hợp kim nguyên khối nên có thể chịu đến 60-70kg trọng lực, không bị oxy hóa hay gỉ sét sau thời gian dài sử dụng.
 • Hệ thống ziczac: hệ thống này dùng để kết nối các thanh phơi, đảm bảo chúng có thể kéo ra/ thu vào dễ dàng. Hệ thống này gồm nhiều thanh co có chiều dài khoảng 39-40cm. Người dùng kéo giàn phơi chỉ cần sử dụng 1 lực nhỏ đã có thể kéo ra, thu vào, giúp tiết kiệm không gian, nâng cao thẩm mỹ. Hệ thống ziczac cũng có khả năng chịu lực tốt nên có thể giúp giàn phơi dễ dàng được điều chỉnh.
 • 3 thanh phơi: được làm bằng vật liệu cao cấp (nhôm, inox) có sức tải trọng lớn, không bị cong vênh nếu quá tải. Một thanh phơi sẽ có chiều dài tiêu chuẩn là 2m, sẵn có 15-20 lỗ phơi, giúp cố định móc phơi khi treo. Khi lắp đặt các thanh phơi cần bố trí sao cho quần áo không bị quá dày, gần nhau để nhanh khô hơn.

Ngoài 3 bộ phận chính, giàn phơi dạng xếp ngang còn có thêm 6 đầu chụp thanh phơi làm tự nhựa cứng cao cấp để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cấu tạo giàn phơi thông minh dạng xếp ngang
Cấu tạo giàn phơi thông minh dạng xếp ngang

Chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ

Các đồ dùng, dụng cụ cơ bản cần chuẩn bị khi lắp đặt giàn phơi là: máy khoan, thang nhôm hoặc thang gấp, nở nhựa, tắc kê, máy cắt sắt dạng cầm tay, máy bắn vít, vít, búa, tô vít, tê 13, thước, bút mực tô, nở sắt, nở nhựa.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp giàn phơi thông minh dạng xếp ngang
Một vài dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp giàn phơi thông minh dạng xếp ngang

Cách lắp đặt giàn phơi thông minh dạng xếp ngang

Bước 1: Khảo sát vị trí lắp đặt

Giàn phơi thường được lắp đặt tại ban công hoặc những nơi đón nắng gió tốt để quần áo được nhanh khô và tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Vị trí lắp đặt cần là khung sắt hoặc bề mặt tường phẳng có chiều rộng từ 1.3m trở lên.

Bước 2: Đo đạc không gian lắp đặt

Lắp đặt giàn phơi sao cho phù hợp với chiều cao của các thành viên trong gia đình. Chiều cao lý tưởng nhất cho giàn phơi là 1.9m tính từ mặt đất. Khoảng cách giữa 2 đầu của tay xếp nên là 39cm, giữa 2 lỗ khoan gắn thanh phơi là 95cm. Khi thi công nên sử dụng thước và bút để xác định khoảng cách chính xác.

Bước 3: Khoan tường và lắp giàn phơi

 • Dùng khoan tay để tạo ra các lỗ, sau đó lấy búa đóng kê nhựa vào tường. Đưa hệ thống ziczac lên rồi dùng tua vít, vặn nở bắt chặt vào tường.
 • Tiếp tục luồn thanh phơi qua tay xếp, căn chỉnh đều 2 đầu thanh phơi rồi dùng tua vít cố định chặt vào tay xếp.
 • Sau khi lắp đặt xong thì tiến hành bịt đầu thanh phơi để đảm bảo an toàn và kiểm tra hoạt động đóng – mở xem giàn có hoạt động trơn tru không.
Cách lắp đặt giàn phơi thông minh dạng xếp ngang
Cách lắp đặt giàn phơi thông minh dạng xếp ngang

Tuy bạn có thể tự học cách lắp đặt giàn phơi thông minh tại nhà, nhưng nếu không quá am hiểu về mặt kỹ thuật thì kinggia.com khuyên bạn nên thuê các thợ nghề chuyên nghiệp để tránh gặp các rắc rối không đáng có và tiết kiệm chi phí. Ngoài cung cấp các sản phẩm giàn phơi thông minh chính hãng, giá thành hợp lý, kinggia.com còn cung cấp dịch vụ lắp đặt miễn phí tại nhà nhanh chóng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm giàn phơi thông minh hoặc lắp đặt giàn phơi tại nhà thì có thể liên hệ đến hotline 0964 333 393 để được tư vấn mẫu giàn phơi phù hợp và được lắp đặt miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *