0766-333-393

6 Cách mở khóa vân tay cửa điện tử đơn giản, đúng cách

mở khóa vân tay cửa điện tử 2

Khóa điện tử là sản phẩm của công nghệ 4.0, đây dòng khóa sử dụng điện năng để hoạt động. Sản phẩm được cấp nguồn pin AA để được điều khiển tự động. Đối với những người chưa biết về thiết bị này sẽ cảm thấy khó khăn trong việc mở khóa vân tay cửa điện tử, tuy nhiên, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ thấy nó thực sự đơn giản.

6 cách mở khóa vân tay cửa điện tử thông dụng

Cách 1: Mở khóa điện tử bằng vân tay

mở khóa vân tay cửa điện tử 2

Mở khóa cửa điện tử bằng vân tay

Phương thức mở khóa điện tử bằng vân tay được sử dụng phổ biến và tiện lợi. Bạn chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký khi cài đặt là cửa tự động mở ra. Phương pháp này sử dụng cơ chế sinh học cơ bản trên con người, mỗi cơ thể lại có một dấu vân tay khác nhau, vì vậy phương pháp này có tính bảo mật rất cao.

Cách cài đặt vân tay cho khóa điện tử:

Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để máy nhận diện thông tin về vân tay. Thông thường, vân tay sẽ cần nhận diện ít nhất 3 lần để đảm bảo thu thập dữ liệu chính xác nhất. – Bước 2: Bấm số 0 trên bàn phím → nhấn nút “#”. Hệ thống sẽ tự động thông báo cho bạn thực hiện theo quy trình.

Bước 3: Đặt dấu vân tay của người cần đăng ký lên bộ phận cảm biến 3 lần. Sau khi nhận diện thành công cửa sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc qua giọng nói.

Cách sử dụng cửa điện tử sau khi đăng ký vân tay:

Bước 1: Đặt tay vào màn hình cảm biến để bật khóa.

Bước 2: Bấm * → Bấm 0 → Bấm #.

Bước 3: Đặt ngón tay vào phần cảm biến, màn hình cảm biến này sẽ không sáng như khi đăng ký vân tay.

Bước 4: Nhấn 1 → Nhấn nút #.

Bước 5: Đặt vân tay lên phần cảm biến, khi máy thông báo “thank you” là cửa sẽ được mở.

Cách 2: Mở khóa điện tử bằng mật khẩu

Đây là phương pháp mở cửa điện tử có tính bảo mật cao đứng thứ 2, bạn chỉ cần bấm mật khẩu là cửa sẽ tự mở. Ngoài ra, một số cửa còn sử dụng mã số ảo mỗi lần mở khóa để thông tin bảo mật không bị ăn cắp.

Cách 3: Mở khóa cửa điện tử bằng thẻ từ

mở khóa vân tay cửa điện tử 3

Mở cửa điện tử bằng thẻ từ

Thẻ từ là sản phẩm công nghệ hoạt động bằng cách tích hợp sóng anten với hệ thống máy móc trong khóa cửa điện tử. Bạn chỉ cần đặt thẻ từ chạm nhẹ, hệ thống sẽ tự nhận thẻ và cửa tự động mở.

Cách 4: Mở khóa cửa thông minh bằng wifi hoặc bluetooth

Đây là cách mở khóa hiện đại nhất, bạn có thể mở đóng cửa ngay cả khi không ở nhà chỉ cần kết nối bằng các thiết bị như: điện thoại, máy theo dõi, máy tính,…Phương pháp này mang lại nhiều sự tiện lợi cao cho người sử dụng.

Hướng dẫn cách mở khóa điện tử khi cửa hết pin

mở khóa vân tay cửa điện tử 1

Khi cửa hết pin phải làm thế nào?

Do khóa điện tử hoạt động bằng pin nên nếu trong trường  hợp cửa hết pin thì phải làm thế nào? Chúng tôi sẽ gợi ý tới bạn 2 cách mở dưới đây:

Cách 1: Sử dụng chìa cơ để mở cửa điện tử

Mọi loại khóa điện tử đều có sử dụng kèm 1 một chìa khóa cơ chống sao chép để tránh gặp phải trường hợp những phương pháp trên không khả thi. Chìa khóa cơ sẽ tác động trực tiếp lên phần cơ của máy để mở cửa dù khi pin còn hay hết.

mở khóa vân tay cửa điện tử 4

Sử dụng chìa cơ khi cửa hết pin

Cách 2: Sử dụng pin dự phòng

Nguồn pin dự phòng là cục pin 9V hình chữ nhật, thông thường khóa cửa vân tay sẽ có 2 điện cực nhô ra ở phần dưới đáy khóa hoặc phần thân khóa. Từ đó, bạn chỉ cần chạm vào 2 cực của pin vào 2 điện cực có sẵn trên khóa, giữ 1 lúc là khóa đã được cấp nguồn, lúc này bạn có thể mở cửa vào nhà khi cửa hết pin hoặc không có chìa khóa cơ để mở.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây đã giúp bạn có thể mở khóa vân tay cửa điện tử một cách dễ dàng, đơn giản nhất. Chúc bạn sẽ khắc phục được sự cố nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *