0766-333-393

4 Cách phá khóa cửa bấm khi mất chìa HIỆU QUẢ NHẤT

Mở khóa cửa bấm bằng tua vít

Làm thế nào để mở cửa khi bạn đánh mất chìa khóa? Đừng quá lo lắng, hãy thử ngay những cách phá khóa cửa bấm nhanh chóng, hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cách mở khóa cửa bị kẹt đơn giản và nhanh chóng tại nhà

Hướng dẫn mở cửa khi quên chìa khoá cực đơn giản

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ổ khóa bấm

Ổ khóa cửa bấm được cấu tạo bởi 2 phần quan trọng nhất là 2 lớp bi và hệ thống lò xo. Độ dài của bi khóa đã được mã hóa với nhiều kích thước khác nhau. Khi mở, chìa khóa sẽ khiến lò xo kéo theo lớp bi khóa ra khỏi phần lõi khóa, cửa sẽ được mở ra.

Chìa khóa thường có dạng răng cửa, khoan lỗ trên mặt hoặt là chìa phay rãnh ở giữa dùng để mở ổ khóa bấm.

Cấu tạo của ổ khóa bấm

Chuẩn bị dụng cụ mở khóa

Thợ sửa khóa chuyên nghiệp sẽ có sẵn bộ mở khóa đa năng. Còn nếu bạn muốn tự tay làm thì có thể sử dụng các dụng cụ như: kẹp ghim, kẹp giấy, kẹp tăm, dây kẽm, miếng nhôm mỏng, nam châm, kim băng,…

Cách phá khóa cửa bấm bằng kẹp giấy, kẹp tăm, dây thép, dây kẽm

Cách phá khóa cửa bấm bằng kẹp giấy

Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc kẹp uốn thành hình chữ L có độ dài tương thích với ổ khóa. Đưa chiếc kẹp vào rãnh lớn nhất trên khe cắm ổ khóa để làm điểm cố định.

Sau đó luồn thêm 1 chiếc kẹp vào rãnh còn lại, khéo léo nâng hết chiều cao của các bi khóa lên. Hãy tập trung nâng những chốt bi đang bị kẹt. Sau khi nâng được hết thì bạn tháo chiếc kẹp 2 ra, dùng kẹp 1 vặn theo chiều mở cửa là được.

Mở khóa cửa bấm bằng kim băng và tua vít

Mở khóa cửa bấm bằng tua vít

Bạn có thể mở khóa cửa dễ dàng với chiếc kim băng quen thuộc. Bạn kết hợp kim băng bấm 2 đầu thành hình chữ U và tua vít có đầu dẹt để luồn vào khe cửa để mở ổ khóa dễ dàng.

Nếu ổ khóa không quá dày thì bạn nên cạo lớp vỏ bên cạnh ổ khóa để dễ kéo lò xo với bi khóa ra ngoài. Khi bị mất hệ thống bi và lò xo thì bạn chỉ cần cắm đầu tua vít vào vặn nhẹ ra là mở được.

Mở ổ khóa cửa bấm bằng nam châm

Thông thường, lò xo của khóa đều được làm bằng sắt nên có khả năng hút nam châm. Bạn có thể dùng nam châm để hút bi và ổ khóa sang 1 bên để có thể mở một cách nhanh chóng, đơn giản nhất.

Phá ổ khóa bằng búa

Phá ổ khóa bằng búa

Trong trường hợp khẩn cấp cần phá khóa nhanh chóng như nhà cháy, chập điện,… thì bạn có thể dùng búa để phá ổ khóa.

Bạn nên bọc 1 lớp vải vào đầu búa để tránh trường hợp tác động quá mạnh búa bật lại làm bị thương người phá khóa. Có một số loại khóa bấm được thiết kế rất chắc chắn nên bạn có thể dùng cưa thay vì dùng búa sẽ hiệu quả trên

Với một số cách phá khóa cửa bấm nhanh chóng hiệu quả mà King Gia đã tổng hợp được, hy vọng bạn đã có được những mẹo hữu ích nhất để dùng trong các trường hợp khẩn cấp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *