0766-333-393

Hướng dẫn thay lõi khóa cửa Tay gạt tại nhà-“Phụ nữ” cũng có thể tự thay được

dụng cụ thay lõi khóa cửa tay gạt

Hôm nay khóa cửa king gia xin hướng dẫn cho các bạn “Cách thay lõi khóa cửa tay gạt” tại nhà chỉ trong 5 phút là bạn đã thực hiện thay thế được ổ khóa cửa tay gạt hoàn chỉnh chi tiết bằng hình ảnh thực tế sau:

Khi nào bạn cần thay lõi khóa cửa tay gạt !

– Khi bạn mới chuyển nhà mới. Và bạn không muốn chũ cũ hoặc là những người đã có chía khóa của ổ khóa đó không thể  được cửa nhà, của phòng của bạn.

– Ổ khóa gạt tay của bạn đã hiện tượng han rỉ, kẹt khóa, dẫn đến việc khó cắm chìa khóa vào để mở cửa. Đó là một nguyên nhân báo hiệu rằng bạn nên thay lõi khóa cửa tay gạt mới để tránh tình trạng bạn phải phá khóa hay là gọi thợ đến để xử lý để vào nhà.

Rất dễ dàng để bạn có thể tìm thấy một tiện bán đồ nghề sửa khoám các ổ khóa cửa, khóa cửa, lõi khóa cửa tại các tuyến phố. Hoặc là tìm kiếm trên internet. Nếu như bạn chưa am hiểu về các loại khóa thì bạn nên chụp lấy 1 hình ảnh khóa và đo kích thước của ổ khóa tay gạt của bạn rồi mang ra cửa hàng bán khóa nhé

Rất dễ dàng bạn có thể tìm thấy 1 tiệm bán đồ nghề sửa khóa, các ổ khóa, lõi khóa tại các tuyến phố hoặc tìm trên ứng Google Map nhé. Tốt nhất nếu bạn chưa am hiểu về các loại khóa thì nên chụp 1 hình ảnh và đo kích thước của ổ khóa tay gạt của bạn mang ra cửa hàng bán khóa nhé.

Các dụng cụ bạn nhất thiết để thay lõi khóa cần có là:

Tu vít 4 cạnh, 2 cạnh, 6 cạnh, lục giác tùy theo ổ khóa cửa nhà bạn đang sử dụng là gì. (thông thường thì là tu vít 4 cạnh). Lõi khóa (Ổ khóa) cửa tay gạt có cùng kích thước tương ứng với ổ khóa cũ nhé.

dụng cụ thay lõi khóa cửa tay gạt

Dụng cụ cần thay lõi khóa tay gạt

Hướng dẫn Cách thay lõi khóa cửa tay gạt

Bạn sử dụng tu vít hoặc là lục lăng để có thể tháo những con ốc cần thiết nhất. Để có thể tháo được ổ khóa trong của tay gạt như hình bên dưới.

dụng cụ thay lõi khóa cửa tay gạt

Cách thay lõi khóa cửa tay gạt

Tiếp theo hãy sử dụng chìa khóa cửa bạn để mở ổ khóa ở chế độ mở khóa. Say đó hay sử dụng tay của bạn để ra sau cửa rồi đẩy lõi của khóa cửa tay gạt ra ngoài.

dụng cụ thay lõi khóa cửa tay gạt

Cách rút lõi ổ khóa cửa tay gạt

Sau khi bạn đã rút được lõi khóa cửa ra được. Thì ta kiểm tra lại ổ khóa tay gạt mới thay thế xem nó hoạt động được tốt, chuẩn không.

Tiếp theo, Bạn cho ổ khóa mới vào lỗ ổ khóa cửa mà bạn vừa rút ra. Hãy lựa khéo bằng cách cắm chìa khóa vào và lựa cho lưỡi gà ổ khóa vào vừa tầm nhé. (Căn sao cho 1 bên ổ khóa thoát ra khỏi thân của bằng nhau nhé). Sau khi đã xong hãy thử test lại xem lưới gà đã hoạt động chuẩn chưa bằng cách. Vặn thử 1 vòng xem chốt cửa có bật ra không nhé. Nếu như chốt cửa bật ra thì bạn đã thay thế thành công lõi khóa cửa. Sau đó bạn hãy tra đầy đủ ốc vít cho ổ khóa như ban đầu nhé.

Nếu như bạn cảm thấy mỗi lần thay lõi như vậy rất khó khăn thì bạn có thể nhờ đến những trung tâm sửa khóa cửa giá rẻ. Hoặc bạn có thể thay thế ổ khóa thông thường đó sang sử dụng ổ khóa điện tử, khóa thông minh. Để không cần phải thay thế lõi khóa nữa.

Tham Khảo: Có nên sử dụng khóa cửa thông minh hay không

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.