0766-333-393

Nên sử dụng loại khóa cửa thông minh nào cho gia đình?

khóa vân tay

Hiện nay gia đình bạn hay công ty đang được bảo vệ bởi những hệ thống an ninh nào? camera, khóa cửa, chuông báo, hay là đang sử dụng khóa cửa thông minh?  Đối với các khu đô thị lớn thì việc sử dụng khóa cửa thông minh kết hợp với đó là các thiết bị an ninh đã không còn xa lạ gì. Tuy nhiên thì điều băn khoăn nhất đó chính là việc lựa chọn khóa cửa vân tay hay là khóa thẻ điện từ. Để có thể giải quyết được thắc mắc này cho người dùng. Thì hãy cùng chuyên gia về khóa của thông minh của Công ty TNHH King Gia giải đáp thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.

Nên sử dụng khóa thẻ từ hay khóa vân tay?

Khóa vân tay phù hợp với các hộ gia đình?

khóa vân tay

Dựa  trên đặc thù hoạt động của 2 dòng khóa cửa thông minh phổ biến hiện nay. Thì ta có thể thấy được chúng phù hợp với vị trí nào. Đối với khóa vân tay thì phải phụ thuộc vào yếu tố sinh sắc học độc đáo của khóa. Đó chính là vân tay. Khi các thành viên trong gia đình cũng như là bạn muốn mở thì vào quét vân tay vào máy. Khi đó hệ thống sẽ nhận dạng mã vân tay đó.

Nó có thể phát hiện ra được những người làm dấu vân tay giả để cố tình xâm nhập vào nhà của bằng cách phát ra tiếng hú. Với thành viên trong gia đình thì tốt nhất mỗi người nên quét cho mình 2 đến 3 ngon khác nhau. Để đề phòng trường hợp các ngón tay có bị chầy xước hay là đứt tay. Làm máy không nhận diện được vân tay. Khi bạn muốn xóa bỏ vân tây của một ai đó bạn chỉ cần xóa mã vân tay của người đó trên hệ thống là được.

Ngoài các hộ gia đình sử dụng. Thì khóa vân tay cũng rất hữu ích đối với các căn phòng riêng tư cần bảo mật của cac tổ chức, doanh nghiệp. Với công ty thì đây sẽ là những căn phòng của giám đốc hay là phòng kho dữ liệu tổng. Khi lắm khóa vân tay cho các căn phòng này thì sẽ được cấp quyền ra vào hạn chế cho một số người nhất định.

Khóa thẻ từ không phù hợp với  các hộ gia đình.

khóa cửa thông minh

Bởi khóa thẻ từ cần phải sử dùng  phần mềm quản lý, phức tạp. Thường chỉ được sử dụng trong chung cư, hệ thống nhà nghỉ khách hạng. Với phần mềm này có thể quản lý được hàng trăm, thậm chí còn nên đến hàng nghìn mã thẻ từ – ứng với từng số phòng lắp đặt. Vì thế nếu mà đặt khóa thẻ từ cho hộ gia đình thì thật sự rất lãng phí. Tính năng ưu việt của nó lại không được khai thác hết.

Như vậy nếu như các hộ gia đình muốn lắp đặt khóa cửa thông minh. Để bảo vệ căn nhà thì có thể xem xét đến loại khóa vân tay. Bởi vì với dòng khóa này. Thì gia đình của bạn có thể sử dụng được một cách tối ưu nhất. Với mọi tính năng thông minh của nó mang lại. Còn đối với các doanh nghiệp hay khách sạn. Thì với số lượng phòng  nhiều thì ta nên sử dụng loại khóa thẻ từ. Phần mềm quản lý ra vào sẽ giúp ích rất nhiều để bạn có thể đảm bảo an ninh một cách an toàn nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn lựa chọn được loại khóa phù hợp. Với mục đích cũng như nhu cầu của mình. Nếu bạn quan tâm hay có thắc mắc gì về dòng khóa thông minh. Có thể liên lạc tới số 0964 3333 93  để được hỗ trợ tốt nhất. 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *