0766-333-393

Tổng hợp 6 loại khóa cửa phổ biến nhất hiện nay

ổ khóa bấm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu khóa cửa đa dạng phong phú từ chủng loại, màu sắc, tính năng. Để bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại khóa phù hợp nhất, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn các loại khóa cửa chất lượng tốt, giá hợp lý nhất.

Xem thêm: Top 5 các loại khóa cửa thông dụng được sử dụng nhiều nhất

Các loại khóa cửa phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là những loại khóa cửa phổ biến nhất. Bạn có thể lựa chọn dòng khóa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

1. Khóa cửa sử dụng ổ khóa bấm hoặc khóa chốt

ổ khóa bấm

Ổ khóa bấm chốt là loại khóa phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thiết kế của khóa khá đơn giản, gồm 2 khuy cài đóng vào cửa hoặc 1 bên đóng vào cửa, 1 đơn đóng vào tường (cửa đơn).

Ổ khóa bấm được chia thành 2 loại chính là khóa bấm thường và khóa chống cắt. Tùy thuộc vào thiết kế của ổ khóa mà chìa khóa cũng khác nhau. Có thể là chìa dạng dẹt răng cưa hoặc chìa khóa trụ tròn.

2. Khóa cửa sử dụng ổ khóa cửa tay gạt

ổ khóa cửa tay gạt

Khóa cửa tay gạt thường được sử dụng cho cửa nhôm kính, cửa gỗ. Cấu tạo của ổ khóa bao gồm thanh gạt xuống được lắp cả 2 mặt cánh cửa. Có một số loại tay gạt thì bên ngoài có ổ chìa khóa vặn 2 nấc để mở cưa còn bên trong có thanh tay nắm gạt.

Phía bên hông khóa thường có một thanh đệm bằng gỗ hoặc nhựa để giữ chốt khóa. Chỉ khi cắm đúng chìa khóa của cửa mới có thể mở được chốt này. Khóa cửa được làm bằng sắt, thép đối với cửa gỗ hoặc nhựa đối với cửa nhựa.

3. Khóa cửa sử dụng ổ khóa cửa tay nắm tròn

ổ khóa cửa tay nắm tròn

Khóa cửa sử dụng ổ khóa tay nắm tròn được sử dụng nhiều cho cửa nhôm kính và cửa gỗ. Thiết kế bao gồm ổ cắm chìa khóa nhỏ ở chính giữa được lắp phía bên ngoài và tay nắm tròn có chốt khóa ở phía bên trong cánh cửa.

Đây được xem là dòng khóa an toàn, khó bẻ, phá khóa. Tuy nhiên nếu bất cẩn thì trẻ em có thể bấm nút chốt bên trong và không biết cách để mở cửa ra ngoài. Vì thế, bạn nên hướng dẫn con mình cách đóng mở loại khóa này nhé.

4. Khóa cửa sử dụng ổ khóa điện tử

ổ khóa điện tử

Ổ khóa điện tự là loại khóa cao cấp có mức chi phí tương đối cao. Chúng được dùng cho cửa gỗ, kính cường lực. Khóa điện tử có phần chốt giống khóa tay gặt nhưng chúng sử dụng ổ khóa điện tử thông minh.

Bên trong hộp khóa là bộ xử lý thông minh, bên ngoài là bàn phím hoặc cảm biến nhiệt để bạn nhập mật mã, quẹt thẻ hoặc vân tay để mở cửa.

Loại khóa này cần có nguồn điện cấp để hoạt động. Bạn cần kiểm tra thường xuyên nguồn điện cấp cho khóa để tránh trường hợp mất điện, khóa không hoạt động được.

5. Khóa cơ dành cho cửa cuốn

Khóa cơ dành cho cửa cuốn

Khóa cơ cửa cuốn là dạng khóa chốt ngang chừng cửa cuốn, lắp đặt cho cửa cuốn tấm liền. Loại khóa này có các dạng chìa mở như: chìa khóa 4 cạnh, chìa vi tính, chìa răng cưa. Cửa phải được mở theo đúng chiều và không cố vặn chìa khóa khi cửa bị kẹt.

6. Khóa cửa sử dụng remote điều khiển từ xa

Khóa cửa sử dụng remote điều khiển từ xa

Tương tự như phương thức hoạt động của khóa điện tử nhưng đây là phiên bản cao cấp hơn khi ứng dụng công nghệ không dây. Bạn chỉ cần bấm nút điều khiển là cửa sẽ tự động đóng mở vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Trên đây là tổng hợp các loại khóa cửa phổ biến, chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng bạn đã chọn được loại khóa phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nếu bạn muốn mua khóa cửa chất lượng tốt, bảo hành dài hạn, giá rẻ thì hãy nhanh chóng liên hệ với King Gia nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *